10 Traditional Thai Food อาหารขึ้นชื่อของภาคกลาง อาหารภาคกลางส่วนมากจะมีเครื่องเคียงทานร่วม จุดเด่นคือมักจะมีการประดิษฐ์ สร้างสรรค์อย่างวิจิตร บรรจง ผักและผลไม้อาจะมีการแกะสลักให้สวยงามเพื่อตกแต่งจาน จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นเสน่ห์หรือเอกลักษณ์ของไทย อาหารขึ้นชื่อของภาคกลาง ทาง thaioffer จะพาไปดูเมนูเด็ดๆกันค่ะ
10 Traditional Thai Food

พะแนงเนื้อ
10 Traditional Thai Food

พะแนงเนื้อ” เนื้อวัวแบบเน้นๆฉ่ำๆ ผัดเข้ากับเครื่องแกงแบบเข้มข้น หอมกลิ่นกระทิผสมเครื่องแกง กลิ่นแบบลงตัวสุดๆ รสชาติ หวาน มัน เผ็ด ละมุนนุ่มทุกคำในปาก

ผัดเผ็ดปลาหมึก
10 Traditional Thai Food

ผัดเผ็ดปลาหมึก” รสเผ็ดจัดจ้าน เสน่ห์คือมีกลิ่นหอมเครื่องแกงรสชาติเข้มข้น ปลากหมึกเนื้อเด้งๆ สดๆ เป็นอะไรที่ลงตัวมาก ทานกับข้าวสวยร้อนบอกได้เลยว่าสุดยอด

ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ
 10 Traditional Thai Food

ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ” กลิ่นเครื่องแกงเผ็ดแบบอาหารไทยดั้งเดิมต้องยกให้เมนูนี้เท่านั้น ฉู่ฉี่กุ้งจะมีลักษณะเป็นน้ำแกงข้นแบบขลุกขลิก รสชาติจะเข้มข้นกลมกล่อม กลิ่นหอมจากกระทิและพริกแกงที่ครบรสเข้ากับเนื้อกุ้งที่หวานฉ่ำมากๆค่ะ

หลนกุ้ง
10 Traditional Thai Food

หลนกุ้ง” เป็นเครื่องจิ้มที่มีกระทิเป็นส่วนประกอบ มีมาตั้งแต่โบราณ รสนำจะมี 3 รส คือ เค็ม เปรี้ยว หวาน เอกลักษณเฉพาะตัวคือความหอมมันของกระทิ แถมทานได้กับผัดสดทุกชนิดเข้ากันสุดๆไปเลย

ต้มยำทะเลน้ำใส
10 Traditional Thai Food

ต้มยำทะเลน้ำใส” เป็นเมนูที่เลิกกินไม่ได้เลย อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรนานาชนิด รสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ อร่อยจัดจ้าน และของสดๆ เช่น กุ้ง ปลาหมึก หอย เหมาะกับการนำมาทำต้มยำ เป็นได้ทั้งกับข้าวและกับแกล้ม

ผัดเผ็ดไข่ไก่อ่อน
10 Traditional Thai Food

ผัดเผ็ดไข่ไก่อ่อน” ความอร่อยที่มาพร้อมกับความเผ็ด นุ่มปาก เคี้ยวหนึบ วัตถุดิบของเมนูนี้เราเควรเลือกซื้อที่แบบสดๆจริงๆนะคะ เพราะถ้าอากาศร้อนพวงไข่หรือรังไข่จะเน่าเสียเร็วมาก

ต้มจืดหน่อไม้ซี่โครงหมู
10 Traditional Thai Food

ต้มจืดหน่อไม้ซี่โครงหมู” น้ำซุปหอมกลมกล่อม กระดูกหมูหรือซี่โครงหมูต้มเปื่อยๆ ต้มหน่อไม้สุกๆให้รสชาติหายขมก่อนนะคะ เพิ่มความหอมด้วยผักชี นับว่าเป็นเมนูอาหารเช้าได้เป็นอย่างดีเลย

แกงไก่บ้านใส่ฟัก
10 Traditional Thai Food

แกงไก่บ้านใส่ฟัก” เครื่องแกงกลิ่นหอมๆ ในส่วนของไก่สามารถใช้ได้เกือบทุกส่วน เคล็ดลับของเมนูนี้เนื้อฟักควรสุกนิ่มพอดีไม่เละ อาจจะใส่ปลาร้าด้วยก็จะอร่อยไปอีกแบบ

ผัดเผ็ดไก่กรอบ
10 Traditional Thai Food

ผัดเผ็ดไก่กรอบ” เป็นเมนูพ่นไฟร้อนฉ่า รสชาติจัดจ้านเกินใคร ใครที่ชอบรสจัดๆ ต้องจัดเมนูนี้เท่านั้น ในเมนูเต็มไปด้วยสมุนไพร

แกงส้มกุ้ง ไข่เจียวชะอม
10 Traditional Thai Food

แกงส้มกุ้ง ไข่เจียวชะอม” รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม เข้มข้นถึงใจ เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ อัพดแน่นด้วยกุ้งตัวใหญ่ๆ รสชาติหวานๆ เข้ากันได้กับทอดไข่ใส่ผักชะอม เป็นเมนูที่หลายๆคนติดใจ

ติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดตใหม่ทุกวันได้ที่ www.thaioffer.net เพื่อคุณจะไม่ได้พลาดข้อมูลข่าวสารดีๆ