Beautiful Temple 10 วัดสวยในประเทศไทย ที่คุณต้องไปให้ได้เพื่อเสริมความเป็นศิริมงคล ในช่วงที่ผ่านมาเหตุการณ์ระบาดของ โควิด-19 ทำให้ผู้คนเกิดความวิตกกังวล บั่นทอนสภพาจิตใจห่อเหี่ยว และยังทำให้การท่องเที่ยวในประเทศไทยเริ่มเงียบและซบเซาลงมาก ตอนนี้สถานการณ์เริ่มกลับมาปกติ thaioffer อยากจะแนะนำให้ทุกคนลองหาเวลาว่างๆ ออกไปท่องเที่ยวทำบุญเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวกัน

วัดเป็นสถาปัตยกรรมอย่างหนึ่งที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คนที่ไปเที่ยวจะไปด้วยความเลื่อมใสศรัทธา ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างก็พากันนิยมท่องเที่ยววัด โดยวัดในประเทศไทยจะมีเยอะมากๆ แต่ละที่คือมีแต่ที่สวยๆน่าไปทั้งนั้น thaioffer ขอรีวิว 10 วัดที่สวยๆถูกใจ สักครั้งในชีวิตต้องเดินทางไปให้ได้

1. วัดหลวงขุนวิน จ.เชียงใหม่

วัดหลวงขุนวิน เป็นวัดเก่าที่ตั้งอยู่ที่ ตำบลดอนเปา อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ มีอายุยาวนานกว่า 700 ปี ตั้งอยู่ใจกลางป่าลึก มีประวัติความเป็นมาที่ไม่ธรรมดามากๆ ความสวยงามของสถาปัตยกรรมแห่งพุทธศิลป์ที่นี่เป็นที่เลื่องลือเป็นอย่างมาก ความสวยงามของบันไดพญานาคขนาดใหญ่ ปูนปั้นสีขาว และขั้นบันไดแต่ละขั้นคล้ายกับเกล็ดพญานาค อุโบสถระดับด้วยลวดลายตกแต่งอย่างอ่อนช้อยตามแบบฉบับล้านนา สร้างขึ้นจากไม้ทั้งหลัง ที่วัดแห่งนี้ยังมีเณร และแม่ชีจำพรรษาอีกด้วย ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปไม้ปางปรินิพพาน ให้ประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยวได้กราบไหว้ ท่ามกลางบรรยากาศสงบ ร่มรื่น

2.วัดโลกโมฬี จ.เชียงใหม่

 

 

 

 

 

วัดโลกโมฬี ตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวัดเก่าแกที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ไสตล์ล้านนาสวยงามทรงคุณค่า ภายในวัดมีพระวิการไม้ที่วิจิตรบรรจง ลวดลายแกะสลักแบบโบราณ โดดเด่นด้วยประตูทางเข้าวัดขนาดใหญ่ก่อขึ้นด้วยอิฐมีลักษณะโค้งมนแฝงไปด้วยความงดงามและความประณีต มีช่องประตูตรงกับพระวิหารไม้ เป็นมุมที่สวยงามเหมาะเจาะ และนอกจากนี้ภายในบริเวณวัดยังมีองค์พระมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่ในบริเวณวัดหลายๆจุด ให้ผู้คนที่เดินทางปมาได้กราบไหว้เสริมสร้างความเป็นศิริมงคล

3.วัดพิพัฒน์มงคล จ.สุโขทัย

วัดพิพัฒน์มงคล ตั้งอยู่ที่ อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย เป็นวัดสำคัญของจังหวัด แต่เดิมวัดแห่งนี้เป็นวัดร้างกลางทุ่งนา น่าจะเป็นวัดอายุประมาณ 700 ปีได้ แต่ยังม่มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ พบเพียงรากฐานอุโบสถ ในปัจจุบันวัดพิพัฒน์มงคลเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมากทั่วประเทศ รวมไปถึงต่างประเทศอีกด้วย ถือเป็นวัดอันดับต้นๆของไทย เป็นแหล่งสถานที่ศึกษาเชิงพระพุทธศาสนา และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกด้วย

4.วัดมณีวงศ์ จ.นครนายก

วัดมณีวงศ์ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุนับร้อยปี ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมสุดอลังการของจังหวัดนครนายก พื้นที่ราว 7 ไร่ของวัดมีสิ่งปลูกสร้างอย่างโบสถ์ วิหาร และพระพุทธรูปกระจายอยู่ทั่วทั้งบริเวณ ไฮไลท์ของวัดมณีวงศ์คือวังรัตนมณีมหานครบาดาลนาคราช หรือวังพญานาค ภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงาม พระพุทธรูปองค์ใหญ่สีทองอร่ามเด่นตระหง่านประดิษฐานอยู่ท่ามกลางเหล่าพญานาค หากว่าเราเดินเข้าไปจะรู้สึกได้เสมือนกับว่าเราอยู่เมืองบาดาลเลยก็ว่าได้

5.วัดถ้ำพระโพธิสัตว์ จ.สระบุรี

วัดถ้ำพระโพธิสัตว์ หรือถ้ำเขาน้ำพุ วัดสวยกลางหุบเขา ตั้งอยู่ที่ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี มีถ้ำหินที่สวยงามหลายถ้ำ มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาทั้งสามด้าน ทางกรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานถือเป็นศิลปะที่มีคุณค่าแก่การศึกษาและทัศนศึกษาเป็นอย่างมาก วัดถ้ำพระโพธิสัตว์เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบปฏิบัติธรรม หาความสงบเยือกเย็น มีพระสถูปเจดีย์และพระพุทธรูปให้กราบไหว้สักการะ เพื่อขอพรและเสริมศิริมงคล

6.วัดป่าเจริญราช จ.ปทุมธานี

วัดป่าเจริญราช ตั้งอยู่ที่ คลอง 11 ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เป็นวัดที่สวยงาม เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจย่านกรุงเทพอีกด้วย บรรยากาศรอบล้อมไปด้วยความสงบและร่มรื่น ท่ามกลางป่าและสมุนไพรธรรมชาติอีกมากมาย ไฮไลท์ของวัดป่าเจริญราชคือ อุโบสถทรงไทยแบบโบราณ มีบันไดพญานาคอยู่บริเวณทางขึ้น ใครที่อยากหามุมสงบๆ พักผ่อนทำบุญเป็นอีกวัดที่ต้องห้ามพลาดกันเลยค่ะ

7.วัดป่าพรหมยาน จ.ฉะเชิงเทรา

วัดป่าพรหมยาน ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชามากมาย อีกหนึ่งความสนใจคือพระพุทธรูปสมเด็จองค์ปฐมเรืองแสงสีเขียว แห่งเดียวในจังหวัดฉะเชิงเทรา ยิ่งในช่วงหน้าหนาวท้องฟ้าเปิด โดยเฉพาะช่วงเวลาเย็นสิ้นแสงพระอาทิตย์ องค์พระจะเปล่งประกายแสงออกมาราวกับติดหลอดไฟ สายถ่ายรูปบอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่มาวัดป่าพรหมยาน

8.วัดเขาแดง จ.ประจวบคีรีขันธ์

วัดเขาแดง วัดกลางหุบเขาตั้งเด่นเป็นสง่าท่ามกลางภูเขาหินปูนล้อมรอบ มีลำคลองเขาแดงไหลผ่านหน้าวัด วัดยังอยู่ในดงมะพร้าวที่คอยให้ร่มเงาตลอดเวลา แม้ว่าแดดจะแรงแค่ไหน สภาพอากาศก็ยังเย็นอยู่ตลอดเวลา คลองเขาแดงจะสามารถล่องเรือไปตามลำคลองได้ ระหว่างทางก็จะได้รับชมทิวทัศน์และวิถีชีวิตโดยรอบ

9.วัดภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร

วัดภูมโนรมย์ เป็นวัดที่มีรูปปั้นพญานาคที่งดงามมากๆและมีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทย และยังเป็นแลนมาร์คที่สำคัญของจังหวัดมุกดาหารอีกด้วย ตัววัดจะอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติมุกดาหาร ตำบลนาสีนวล อำเภอเมืองมุกดาหาร ตั้งอยู่บนยอดเขา จะมองเห็นวิวของจังหวัดมุกดาหาร วิวแม่น้ำโขง และสะหวันเขต ของประเทศลาวอีกด้วย

10.วัดป่ากุง จ.ร้อยเอ็ด

วัดป่ากุง หรือวัดประชาคมวนาราม ตั้งอยู่ที่ ตำบลศรีสมเด็จ อำเภอสมเด็จ จังหวัดร้อยเอ็ด ภายในวัดมีเจดีย์ขนาดใหญ่ที่ทำจากหินทรายธรรมชาติเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เลียนแบบเจดีย์โบโรบูโด (บรมพุทโธ) ที่เกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย ภายในเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุที่นำมาจากประเทศอินเดีย ให้พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวได้กราบไหว้บูชา

ติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดต ในเรื่องต่างๆได้ที่ www.thaioffer.net เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลดีๆนะคะ