8 วิธีไล่ตุ๊กแกออกจากบ้าน ไม่ต้องผวา เวลาได้ยินเสียงร้องอีกต่อไป
หากใครที่กลัวตุ๊กแกแค่ได้ยินเสียงก็รู้สึกขนลุกแล้วใช่ไหมครับ ไหนจะเสียงรบกวนเวลาดึก ไหนจะกลิ่นรบกวนจากมูลของตุ๊กแกเอง ที่ใครได้กลิ่นก็ต้องเบือนหน้าหนี ยิ่งไม่ต้องพูดถึงรูปร่างและหน้าตาของเจ้าตุ๊กแกเอง เป็นที่หน้ากลัวและขวัญผวาของใครหลายคน แล้วจะมีวิธีไล่ตุ๊กแกให้ออกจากบ้านยังไง ให้ไม่ต้องทำร้ายกัน ติดตามได้ดังคลิปนี้เลยครับ

ลูกเหม็น กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ใครหลายคนไม่ชอบใจ ตุ๊กแกเองก็เช่นกัน นำลูกเหม็นห่อผ้านำไปวางในจุดที่ตุ๊กแกอาศัย หรือคุณเห็นอยู่บ่อยๆ แค่นี้คุณจะไม่ได้ยินเสียงหรือเห็นตุ๊กแกอีกเลย เพราะเรื่องกลิ่นลูกเหม็นขนาดเราเองยังทนไม่ได้เลย

ฉีดน้ำไล่ หากเป็นบริเวณนอกบ้าน หรือมุมอับที่ตุ๊กแกชอบอาศัยอยู่ หากเป็นจุดที่พอจะมีก๊อกน้ำใกล้เคียง ทำการต่อสายส่งน้ำฉีดไปยังบริเวณที่ตุ๊กแกอาศัยอยู่ ทำต่อเนื่องกันบ่อย ๆ ตุ๊กแกจะไปจากจุดที่เคยอยู่และไม่กลับมาเพราะถูกรบกวน

เลี้ยงแมว น้องเหมียวนักล่าตัวน้อย ที่ไม่ว่าจะเห็นแมลง หรือสัตว์เลื้อยคราน ชนิดใดก็ตามใกล้ตัว ก็จะชอบที่จะไปจับเล่นหรือตะปบ ทำให้ตุ๊กแกไม่อยากอยู่ในบ้านของคุณอย่างแน่ นอน หายห่วงได้เลย

ไล่ตุ๊กแก นำกิ่งยี่โถ ใบยี่โถที่ขยำให้มีกลิ่นออก หรือใบสาบเสือและใบน้อยหน่าที่นำมาตำ ไปวางไว้ตามซอกมุมและจุดที่มักพบตุ๊กแก กลิ่นฉุนจากสมุนไพรจะทำให้ตุ๊กแกไม่ชอบใจ และไม่กลับมาเยือนบ้านของคุณอีกต่อไป

ทำบ้านของเราให้ไม่มีอาหารของตุ๊กแก แก้ไขปัญหาแมลงที่เป็นอาหารของตุ๊กแก รักษาความสะอาดภายในบ้าน และบริเวณต่างๆ ตามจุดที่จะเป็นอาหารของตุ๊กแกได้ จะได้ไม่เป็นแหล่งอาหารของตุ๊กแก ให้คอยรบกวนบ้านของคุณ

แจ้งเจ้าหน้าที่หรือคนที่สามารถจับตุ๊กแกได้ ให้เข้ามาทำการจับตุ๊กแกให้ โดยการทำเป็นห่วงในการคล้องคอตุ๊กแก ใส่ภาชนะมิดชิดนำไปปล่อยตามจุดที่เป็นป่าหรือห่างไกลจากตัวบ้านของคุณ

จุดยากันยุง แล้วนำไปวางไว้ที่บริเวณตุ๊กแกอาศัยอยู่ ตุ๊กแกจะรู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะกลิ่นฉุนของยากันยุงและหนีออกไปจากบ้านของคุณ หมดปัญหาเรื่องตุ๊กแกกวนใจ

ใช้สเปรย์สมุนไพรสำหรับฉีดไล่ตุ๊กแก อีกทางเลือกสำหรับการไล่ตุ๊กแกที่ง่ายและสะดวก เพียงฉีดสเปรย์ตามบริเวณที่ตุ๊กแกชอบมาเกาะและรอบบ้านเพื่อกันไม่ให้ตุ๊กแกเข้ามาบ้านของคุณอีกเลย

ขอบคุณที่มา

– ddproperty.com

– central.co.th

หากต้องการรับชมคลิปวิดีโอเพิ่มเติม รับชมได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=K-3-vfFLvxc
หรือติดตามรับชม How To วิธีการที่มีประโยชน์ต่าง ๆ ได้ที่ คลิก