หากคุณกำลังประสบปัญหาการซักผ้าที่ยากจะกำจัดคราบออกไปได้ ยิ่งเป็นคราบปากกาที่ติดตามชุดทำงาน ชุดสีขาวแล้ว ซักตั้งหลายรอบก็ยังไม่ออก แล้วจะต้องทำยังไงหากกำจัดไม่ได้ก็คงต้องซื้อใหม่ วันนี้ทาง SumHowTo มี 8 วิธีกำจัดคราบปากกาให้หมดจด ทำได้ง่ายไม่กี่ขั้นตอน ติดตามกันได้เลยครับ

น้ำยาล้างเล็บ บ้านไหนที่มีคุณผู้หญิง หรือคุณแม่บ้านที่มีน้ำยาล้างเล็บ ขอยืมมาได้เลยครับ เพียงคุณนำน้ำยาล้างเล็บแบบไม่มีสีและกลิ่น ทำการเอาสำลีชุบและเช็ดตามคราบปากกา ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง ทำการซักทำความสะอาดด้วยผงซักฟอก คุณจะหมดปัญหาเรื่องคราบปากกาเลยหล่ะครับแอลกอฮอล์ สามารถหาได้ง่ายจากที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากเตรียมอุปกรณ์ โดยใช้ฟองน้ำหรือสำลีชุบแอลกอฮอล์ให้ชุ่ม จากนั้นนำสำลีชุบและเช็ดตามรอยคราบปากกา พยายามขัดให้ก็ให้เข้าถึงรอยคราบ และล้างเสื้อด้วยน้ำเย็นแล้วนำไปผึ่ งให้แห้งยาสีฟัน ใช้งานได้หลากหลายประโยชน์นอกจากการแปรงฟัน ควรเลือกยาสีฟันที่ไม่มีสี ไม่ใช่เนื้อเจล และไม่มีสารฟอกฟันขาว นำยาสีฟันป้ายลงบนคราบปากกา ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วนำไปล้างผ่านน้ำเย็น คราบหมดจดแน่นอน

โฟมโกนหนวด ครีมโกนหนวดชนิดเนื้อโฟม กดเนื้อโฟมโกนหนวด ป้ายลงบนคราบเปื้อน 10 นาที จากนั้นก็นำไปล้างผ่านน้ำเย็น ขัดคราบด้วยแปรงขนาดเล็ก ถูเบา ๆ แค่นี้คราบหมึกที่ติดอยู่กับเสื้อผ้าก็จะหายไ

น้ำยาล้างจาน บีบน้ำยาล้างจานลงไปบนคราบเปื้อนสัก 2-3 หยด จากนั้นก็ใช้นิ้วมือขัดคราบเปื้อนเบา ๆ ทิ้งไว้สัก 10 นาที เสร็จแล้วก็นำไปล้างผ่านน้ำเย็น และตามด้วยการขจัดคราบผ่านการซักด้วยผงซักฟอกเจลล้างมือ บีบเจลล้างมือประมาณ 2-3 หยดใส่คราบเปลื้อนบนเสื้อ ใช้นิ้วมือถูเจลเป็นลักษณะวงกลมประมาณ 1-2 นาที ซับเจลล้างมือออกด้วยผ้าสะอาด ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่ารอยเปื้อนหมึกปากกาจะจางลง

ผงฟู (Baking Soda) – นำผงฟูผสมกับน้ำเย็นและหยดลงบนคราบปากกาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงนำไปล้างคราบปากกาออกด้วยน้ำเย็นน้ำมันล้างคราบสนิม หรือที่เรียกว่า น้ำมันเอนกประสงค์ – ฉีดน้ำมันลงบนจุดที่เป็นคราบปากกา ทิ้งไว้ 1-2 นาที จากนั้นนำไปซักด้วยน้ำเปล่าและผงซักฟอก

หลังจากที่ใครทำตาม 8 วิธี ในการกำจัดคราบจากปากกาแล้ว ได้ผลอย่างไร อย่าลืมคอมเมนท์หรือแชร์ความคิดเห็นกันด้วยนะครับ หวังว่าทุกคนจะมีเสื้อที่สะอาดหมดจด ปราศจากคราบจากปากกาโดยไม่ต้องซื้อใหม่กันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.kapook.com

– www.khaosod.co.th

สามารถรับชมคลิปวิดีโอ 8 วิธีกำจัดคราบปากกาให้หมดจด ทำได้ง่ายไม่กี่ขั้นตอน ได้จากคลิปนี้เลย
หรือหากต้องการรับชมคลิปวิดีโอที่มีเนื้อหาสาระ วิธีการและขั้นตอนที่มีประโยชน์ได้ที่ : https://www.youtube.com/@sumhowto