7 ทริค เก็บเงินวัยเรียน เก็บเงินหลักหมื่น เป็นเรื่องง่าย

ทำไมการเก็บเงิน จึงต้องถูกจำกัดแค่เฉพาะคนที่มีรายได้ประจำ หรือมนุษย์เงินเดือนเท่านั้น ไม่ว่าจะวัยไหน ก็ควรจะสร้างนิสัยในการเก็บเงินได้ เพราะนอกจากจะทำให้มีวินัยในการใช้จ่ายเงิน และทำให้ใช้เงินอย่างเป็นระบบอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้ว คุณจะมีเงินเก็บเพื่ออนาคตที่ดีในภายภาคหน้าได้ จะมีวิธีการอย่างไร ติดตามได้เลยครับ

1.บันทึกรายรับรายจ่าย การที่จะเก็บเงินได้ ก่อนอื่นเราต้องรู้สถานะทางการเงินของตัวเอง ในแต่ละวันมีรายจ่ายไปกับอะไรบ้างจะต้องจดรายการเพื่อที่จะดูรายรับและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน หากใครที่ผู้ปกครองให้เงินเป็นแบบ รายสัปดาห์ หรือรายเดือน ก็ลงเป็นรายรับตามที่ได้รับ และนำมาหักค่าใช้จ่าย จะได้นำมาเฉลี่ยเพื่อตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ในท้ายที่สุดคุณก็จะมีเงินเก็บได้จากการใช้จ่ายที่เป็นระบบ

2.พกเงินเท่าที่ใช้ หลังจากที่ทำรายรับรายจ่ายแล้ว เราจะเห็นว่าค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต้องใช้ในแต่ละวันมีอะไรบ้าง ให้เลือกใช้เงินเท่าที่จำเป็น เพื่อจะได้มีเงินเก็บไว้ในอนาคต รับรองว่ามีเงินเก็บแบบอายุน้อยร้อยล้านแน่นอน

3.เหรียญมีเท่าไหร่ หยอดให้หมด หากทำการใช้จ่ายด้วยแบงก์ มักจะมีเศษเหรียญที่ได้รับเป็นเงินทอน การสร้างนิสัยการออมที่ดี คือเก็บเศษเหรียญลงกระปุกให้หมด จะได้เก็บเล็กผสมน้อย สุดท้ายแล้วก็มีเงินเก็บเพื่ออนาคตที่ดีได้

4.เก็บแบงก์ 20 ที่เป็นแบงก์ใหม่ หลายคนทำชาเล้นจ์กับตัวเอง ให้ได้รับเงินแบงก์ 20 ที่เป็นแบงก์ในรอบการผลิตใหม่ สีสวยตัวแบงก์แข็งและไม่ยับ ได้รับเมื่อไหร่ให้ทำการเก็บออมได้เลย

5.เก็บเงินตามวันคู่ วันคี่ หากวันนี้ตรงกับวันคู่ให้เก็บ 20 บาท หากตรงกับวันคี่ให้เก็บเงิน 30 บาท ทำจนกลายเป็นนิสัย นอกจากจะทำให้สนุกกับการเก็บเงินแล้ว รับรองว่ามีเงินเก็บแน่นอน ถ้าทำเป็นประจำการเก็บเงินหลักหมื่นอยู่ไม่ไกล คุณเองก็ทำได้

6.การฝากประจำ เป็นการออมเงินได้อย่างได้ผลดีเกินคาด แต่คุณห้ามถอนออกมาเด็ดขาด สามารถทำการฝากได้แบบตามระยะเวลาที่สะดวก เช่น 3, 6, 12 , 24 และ 36 เดือน ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน เริ่มต้นแนะนำเป็นการฝากระยะสั้น เพื่อจะได้เห็นผลชัดเจนและไม่ลำบากตัวเองจนเกินไป

7.การหารายได้เสริม ตอนนี้การหารายได้เสริม ง่ายและสะดวกไม่จำเป็นต้องนำตัวเองออกจากบ้านเพื่อไปทำงานตามสถานที่ต่าง ๆ คุณทำงานที่บ้านได้เลย เพียงทำการสมัครสมาชิกเป็นนายหน้าการขายสินค้ากับทาง TikTok, Lazada, Shopee ไม่ต้องสต็อคของให้ยุ่งยาก เพียงโพสต์ขายสินค้า หรือหากใครที่ชื่นชอบการวาดรูป หรือถ่ายภาพ สามารถทำการหารายได้เสริม โดยการขายผลงานออกแบบกับทางเว็บไซต์ Canva หรือ Mini canvas creator ได้

 7 ทริค เก็บเงินวัยเรียน เก็บเงินหลักหมื่น เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยไหนก็ทำได้ ขอเพียงคุณมีความตั้งใจ และมุ่งมันที่จะเก็บเงินเพื่ออนาคตที่ดีแล้วหล่ะก็ ไม่ว่าจะหลักหมื่นหรือหลักแสนคุณก็ทำได้