เชื่อมต่อ AIS Playbox ทำยังไง มีกี่วิธี สำหรับใครที่ยัสงสัยว่า AIS Playbox ที่ได้ไปจากทางเอไอเอสเชื่อมต่อยังไง มีกี่วิธีบ้าง ไม่มีสาย LAN จะต่อได้ไหม ต่อแบบไหนจะได้คุณภาพภาพและเสียงมากที่สุด วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้สำหรับทุกคนเลยค่ะ

 

เชื่อมต่อ AIS Playbox ทำยังไง

เชื่อมต่อ AIS Playbox ทำยังไง

วิธีการเชื่อมต่อ AIS Playbox มีทั้งหมด 2 แบบ 

  • เชื่อมผ่านสาย HDMI และเชื่อม WiFi 

วิธีที่ 1 คือการเชื่อมสาย HDMI จากตัวกล่อง AIS Playbox ไปที่ทีวีของเรา และตัวกล่อง AIS Playbox จะรับสัญญาณไร้สาย หรือ WiFi จากตัวเราเตอร์ ไวไฟ เพื่อส่งสัญญาณภาพและเสียงไปยังทีวี ผ่านทางสาย HDMI นั้นเอง วิธีนี้จะสะดวกสบายกว่าวิธีที่ 2 ไม่ต้องเดินสายหลายเส้นให้เกะกะหรือรกพื้นที่ในบ้าน ไม่จำเป็นต้องซื้อสายLAN เพิ่มไม่ต้องเสียเงินเพิ่มนั้นเองค่ะ แต่อาจจะไม่เสถียรเท่า

  • เชื่อมผ่านสาย HDMI และเชื่อมสาย LAN

วิธีที่ 2 คือการเชื่อมสาย HDMI จากตัวกล่อง AIS Playbox ไปที่ทีวีของเรา และเชื่อมสาย LAN จากตัวเราเตอร์ไวไฟที่บ้านเข้ากับกล่อง AIS Playbox เพื่อเป็นการส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตจากเราเตอร์ไปยังกล่อง AIS Playbox และกล่อง AIS Playbox จะส่งสัญญาณภาพและเสียงไปยังทีวีโดยการผ่านสาย HDMI นั้นเอง โดยวิธีนี้จะมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธี 1 เนื่องจากเป็นการเชื่อมต่อผ่านทางสาย LAN โดยตรงจะมีอินเตอร์เน็ตที่เสถียรและแรงกว่าการเชื่อมต่อผ่าน WiFi นั้นเอง

 

สำหรับใครที่สนใจอยากติดเน็ตบ้านพร้อมทั้งได้กล่อง AIS Playbox สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ เน็ตบ้าน AIS ฟรี AIS Playbox หรือเน็ตบ้านสุดคุ้มแบบอื่นๆดูได้ที่ aisfibreonline.com คลิกได้เลยค่ะ และสามารถสอบถามโปรเน็ตเพิ่มเติม หรือรายละเอียดในการติดตั้งได้ที่ไอคอนไลน์สีเขียวด้านล่าง โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการติดช่วงเวลา 08.00 – 22.00 นาฬิกาของทุกวัน

เน็ตบ้าน AIS ปังไม่ไหวให้ 2 เราเตอร์