เชื่อมต่อ AIS Playbox ทำยังไง มีกี่วิธี

เชื่อมต่อ AIS Playbox ทำยังไง มีกี่วิธี สำหรับใครที่ยัสงสัยว่า AIS Playbox ที่ได้ไปจากทางเอไอเอสเชื่อมต่อยังไง มีกี่วิธีบ้าง ไม่มีสาย LAN จะต่อได้ไหม ต่อแบบไหนจะได้คุณภาพภาพและเสียงมากที่สุด วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้สำหรับทุกคนเลยค่ะ

 

เชื่อมต่อ AIS Playbox ทำยังไง

เชื่อมต่อ AIS Playbox ทำยังไง

วิธีการเชื่อมต่อ AIS Playbox มีทั้งหมด 2 แบบ 

  • เชื่อมผ่านสาย HDMI และเชื่อม WiFi 

วิธีที่ 1 คือการเชื่อมสาย HDMI จากตัวกล่อง AIS Playbox ไปที่ทีวีของเรา และตัวกล่อง AIS Playbox จะรับสัญญาณไร้สาย หรือ WiFi จากตัวเราเตอร์ ไวไฟ เพื่อส่งสัญญาณภาพและเสียงไปยังทีวี ผ่านทางสาย HDMI นั้นเอง วิธีนี้จะสะดวกสบายกว่าวิธีที่ 2 ไม่ต้องเดินสายหลายเส้นให้เกะกะหรือรกพื้นที่ในบ้าน ไม่จำเป็นต้องซื้อสายLAN เพิ่มไม่ต้องเสียเงินเพิ่มนั้นเองค่ะ แต่อาจจะไม่เสถียรเท่า

  • เชื่อมผ่านสาย HDMI และเชื่อมสาย LAN

วิธีที่ 2 คือการเชื่อมสาย HDMI จากตัวกล่อง AIS Playbox ไปที่ทีวีของเรา และเชื่อมสาย LAN จากตัวเราเตอร์ไวไฟที่บ้านเข้ากับกล่อง AIS Playbox เพื่อเป็นการส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตจากเราเตอร์ไปยังกล่อง AIS Playbox และกล่อง AIS Playbox จะส่งสัญญาณภาพและเสียงไปยังทีวีโดยการผ่านสาย HDMI นั้นเอง โดยวิธีนี้จะมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธี 1 เนื่องจากเป็นการเชื่อมต่อผ่านทางสาย LAN โดยตรงจะมีอินเตอร์เน็ตที่เสถียรและแรงกว่าการเชื่อมต่อผ่าน WiFi นั้นเอง

 

สำหรับใครที่สนใจอยากติดเน็ตบ้านพร้อมทั้งได้กล่อง AIS Playbox สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ เน็ตบ้าน AIS ฟรี AIS Playbox หรือเน็ตบ้านสุดคุ้มแบบอื่นๆดูได้ที่ aisfibreonline.com คลิกได้เลยค่ะ และสามารถสอบถามโปรเน็ตเพิ่มเติม หรือรายละเอียดในการติดตั้งได้ที่ไอคอนไลน์สีเขียวด้านล่าง โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการติดช่วงเวลา 08.00 – 22.00 นาฬิกาของทุกวัน

เน็ตบ้าน AIS ปังไม่ไหวให้ 2 เราเตอร์

แชร์ให้เพื่อน

ใส่ความเห็น