ทริค 7 วิธี เพิ่มความเร็ว Wifi ที่บ้านให้แรงขึ้น ทำได้ง่าย ๆ

สัญญาณอินเตอร์เน็ตในโลกปัจจุบันยอมรับได้เลยว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากๆที่ขาดไม่ได้ ซึ่งความเร็วของสัญญาณ WiFi หรืออินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน บางคนจ่ายค่าอินเตอร์แพงมากในแต่ละเดือน แต่ความเร็วของเน็ตยังช้า ไม่คุ้มค่ากับที่จ่ายไปในแต่ละเดือน ทำให้เราหงุดหงิดมากๆ เพราะไม่ทราบสาเหตุหรือปัญหาที่เกิดขึ้น วันนี้ thaioffer จะมีแนะนำการเพิ่มความเร็ว WiFi ที่บ้านของคุณให้แรงขึ้น ด้วยวิธีหรือขั้นตอนง่ายๆกันค่ะ

การวางเราเตอร์ WiFi ในจุดที่เหมาะสม

เราเตอร์เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆในการใช้งาน WiFi ดังนั้นเราควรวางเราเตอร์ในจุดที่ไม่มีเสาบดบังหรือไม่มีกำแพงกั้น บางคนจะชอบวางไว้ติดผนังเพื่อไม่ให้เกะกะและใกล้กับปลั๊กไฟ แต่ตามจริงแล้วเราควรที่จะเว้นระยะจากผนังประมาณ 1ฟุต หรือทางที่ดีคือวางไว้ช่วงกลางห้องหรือบ้าน

การเลือกใช้เทคโนโลยี WiFi

การใช้งานอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โน๊คบุค คอมพิวเตอร์ มือถือ ไอแพด หรืออื่นๆ ควรซัพพอร์ตหรือรองรับการใช้สัญญาณ WiFi เช่น เราเตอร์WiFi ที่บ้านของคุณเป็นตัวเราเตอร์เป็น WiFi6 อุปกรณ์ต่างๆก็ควรที่จะรองรับ WiFi6 เช่นเดียวกัน

การวางให้ห่างจากโทรศัพท์บ้าน

เราเตอร์ WiFi หลายๆรุ่นจะรองรับความถี่ 2.4 GHz ในการกระจายสัญญาณ ซึ่งจะเป็นความถี่เดียวกันกับตัวโทรศัพท์บ้าน จึงจะทำให้การวางเราเตอร์ WiFi ไว้ใกล้กับโทรศัพท์บ้าน อาจจะเกิดการรบกวนสัญญาณกันได้ และอาจจะทำให้การใช้งานหรือเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi ไม่ค่อยเสถียรไปด้วย

การจัดการกับแบนด์วิดธ์

เราเตอร์ WiFi หลายๆรุ่น ยังสามารถจัดการกับการบีบแบนด์วิดธ์ พวกการโหลดหรือเล่นเกมส์ออนไลน์ จะช่วยให้คุณใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ดีขึ้น และยังจะไม่พบปัญหาในการแย่งสัญญาณกันอีกด้วย

การใช้อุปกรณ์เร่งสัญญาณ

การใช้งานอินเตอร์เน็ต สำหรับการใช้อุปกรณ์เร่งสัญญาณนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ จะเป้นตัวช่วยให้การใช้งานได้ดีขึ้น เราเตอร์บางรุ่นจะมีสเปิร์มแวที่ช่วยให้คุณทำงาน เร่งความเร็วชิพให้เหมือนกับการใช้งานเราเตอร์ WiFi แพงได้เลยค่ะ

การหาเราเตอร์ช่วยกระจายสัญญาณ

สำหรับบ้านหลังใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง หรือบ้าน 2-3 ชั้น แนะนำเป็นการใช้งานหรือเพิ่มเราเตอร์ WiFi อีก 1 ตัว เพื่อการกระจายสัญญาณใช้สามารถใช้งานได้แบบครอบคลุมหรือใช้งานได้ทั่วบ้าน จะเป็นการหาเราเตอร์มาเป็นตัวช่วยในการขยายสัญญาณ

การปิดเราเตอร์ WiFi บ้าง วันละครั้ง

สำหรับวิธีนี้หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ ว่าการปิดเราเตอร์วันละครั้งจะช่วยให้เราเตอร์ทำงานได้อย่างเต็มที่ เราควรกำหนดเวลาสำหรับการปิด-เปิด ระหว่างวันให้เป็นเวลา หรือเปิดเฉพาะเวลาที่ต้องการใช้งานก็จะเป็นการช่วยให้เราเตอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และใช้งาน WiFi ได้อย่างดีที่สุด

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดตใหม่ๆ ได้ที่ www.thaioffer.net เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดีๆ