ทริปท่องเที่ยวภูเขา ยอดฮิตในช่วงหน้าฝนที่ห้ามพลาด ฤดูฝนเป็นฤดูที่หลายๆคนไม่ชอบเดินทางท่องเที่ยว แต่จะคุณรู้หรือไม่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวบางที่ในช่วงหน้าฝนคือสุดยอดของบรรยากาศที่หาได้ยาก แทบจะบอกได้ว่า 1 ปีมีครั้งเลยก็ว่าได้ บรรยากาศแห่งขุนเขา สายหมอก ขึ้นไปสูดบรรยากาศดีๆให้เต็มปอด บนยอดดอยกัน
thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

การท่องเที่ยวภูเขาจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ เพราะจะทำให้คุณได้พบกับบรรยากาศดีๆที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ทำให้เราได้เกิดการเรียนรู้ การสัมผัสกับสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว คนที่ชอบเที่ยวภูเขาจะเป็นสายลุย ชอบความตื่นเต้น
thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา thaioffer จะพาไปท่องเที่ยวภูเขา เอาใจคนรัก “เขา” สถานที่ท่องเที่ยวสไตส์ภูเขาในประเทศไทยที่สายลุยห้ามพลาด กับช่วงบรรยากาศหน้าฝนที่สุดฟินนี้ แบกเป้ขึ้นเขาไปรับบรรกาศดีๆให้เต็มปอด ตื่นเต้นกับสายหมอก จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

 ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่
thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

ดอยอินทนนท์ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ถึงแม้จะเป็นยอดดอยที่สูงที่สุดแต่การเดินทางท่องเที่ยวสามารไปได้อย่างสะดวกสบาย อากาศเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี และที่สำคัญที่นี่คือแลนมาร์คที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ มีสถานที่ท่องเที่ยวชมวิวหลายจุด ป่าดิบเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ มอสและเฟิร์นสีเขียวขจี แถมด้านบนยังมีพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูสิริอันสวยงามท่ามกลางทิวเข้าที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวสักการะอีกด้วยค่ะ

 เขาค้อ จังหวัดเพชรบรูณ์thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

เขาค้อ เมืองที่แสนสงบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมมากๆ ทั้งในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว บรรยากาศในตอนเช้าเป็นอากาศที่บริสุทธิ์ หนาวเย็น หมอกจางๆ การเดินทางก็ง่ายและสะดวก มีอากาศเย็นทั้งปีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้น แต่ช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกใช้นักท่องเที่ยวได้ชมตลอด และยังมีสภานที่ท่องเที่ยวอีกมากมากที่อยู่ใกล้เคียงใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 1 ชั่วโมงเช่น วันพระธาตุผาซ่อนแก้ว ทุ่งกันหันลม และร้านคาเฟ่แบบชิคๆอีกมากมาย

ผาหำหด จังหวัดชัยภูมิ
thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

ผาหำหด เป็นผาที่คนอ่านชื่อแล้วจะอมยิ้มไปตามๆกัน เป็นแลนมาร์คธรรมชาติของจังหวัดชัยภูมิ ผาหำหดอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง สูงจากระดับน้ำทะเล 867 เมตร มีทะเลหมอกสวยๆในช่วงของหน้าฝน ลักษณะของผาจะเป็นชะงอนหินแคบๆ ยื่นออกจากหน้าผา ถ้ามาเที่ยวในช่วงอุณหภูมิปกติ และเวลาพอเหมาะจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกปกคลุมทั่วทั้งจังหวัดชัยภูมิ เป็นวิวที่สวยมากๆเลยค่ะ

 น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก
thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

น้ำตกทีลอซู ได้รับคำกล่าวขานว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย และเป็นน้ำตกที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย มีความสูงจากรดับน้ำทะเล 900 เมตร คงามกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ไหลลดหลั่นเป็นชั้นๆ น้ำตกถูกล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ นอกขกน้ำตกแล้วที่นี่ยังมีเส้นทางธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้เดินชิลๆกับอีกด้วย ช่วงฤดูฝนจะมีกิจกรรมล่องเรือยาจากตัวเมืองอุ้มผางตามลำน้ำกลองจะได้รับชมวิวทิวทัศน์และความอุดมสมบรูณ์ของผืนป่าตลอดเส้นทาง ผ่านบ่อน้ำร้อน น้ำตกทีลอซูที่ตกลงมาจากหน้าผาสูงและผ่านน้ำตกสายรุ้งอีกด้วย

บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา บ้านป่าบงเปียง เป็นพื้นที่ของนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดในประเทศไทย บรรยากาศหน้าฝนจะเป็นฤดูทำนามีความเย็นสบาย สดชื่น ยิ่งในช่วงที่ฝนตกโปรยปรายต้นข้าวจะเขียวขจี ชุ่มฉ่ำ สวยมากๆ เราจะสามารถมองเห็นวิวสวยๆของท้องทุ่งนาสีเขียวสลับกับภูเขาที่สลับซับซ้อนกับไปหมด อีกไฮไลท์ของที่นี่ทะเลหมอก เราสามารถนั่งจิบกาแฟชิวๆ พร้อมรับอากาศที่บริสุทธิ์ของเช้าวันใหม่ ส่วนในช่วงเย็นก็จะสามารถชมพระอาทิตย์ตกดิน และแสงยามเย็นสวยๆที่ลับขอบฟ้าไปกับภูเขา

 ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

ภูสอยดาว ทุ่งดอกหญ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เสียงร่ำลือถึงความงดงามของธรรมชาติ คนที่รักดอกไม้ ใบหญ้า ต้องห้ามพลาดที่นี่โดยเด็ดขาด เส้นทางเดินป่าอุดมสมบูรณ์ ดอกหงอนนาค และลานกางเตนท์ท่ามกลางลานสนที่โอบล้อมไว้ด้วยสายหมอกเป็นสิ่งที่เชิญชวนนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก นักเดินป่า ลุยฝน นอนเต็นท์ สูดไอหมอกและชมวิวสวยๆต้องไม่พลาดที่นี่เท่านั้นค่ะ

 อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ พื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ ภูมิประเทศส่วนใหญ่จะเป็นเทือกเขาสูง ยิ่งย่างเข้าสู่หน้าฝน อยากไปสัมผัสความสดชื่นของไอฝนและความเขียวขจีต้องที่นี่เท่านั้น ต้นไม้สูงใหญ่และพืชพรรณที่ขึ้นปกคลุมโดยรอบ แถมยังมีจุดชมวิวทิวเขาและเขื่อนวชิราลงกรณ์อย่างสวยงาม เขาช้างเผือก เหมืองปิล็อก สายเที่ยวธรรมชาติม่ควรพลาดที่นี่

 เขาสก เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี
thaioffer ทริปท่องเที่ยวภูเขา

เขาสก เขื่อนรัชชประภา หรือที่เรารู้จักกันว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน ได้รับขนานนามว่ามี กุ้ยหลินเมืองไทย ตั้งอยู่ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสทะเลหมอกกลางขุนเขา ท่ามกลางป่าเขียวขจีของเขาสก ตราตรึงใจรักธรรมชาติแน่นอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่พักผ่อนหย่อนใจได้ดีมากๆอีกที่ สำหรับใครที่อยากจะไปนอนพักผ่อนชิลๆ ที่พักแพสวยๆ สไตล์มัลดิฟส์ ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวรับรองความฟินได้เลย

สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่รับรองว่าฝนไม่เป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง หรือความคุ้มค่าที่ได้รับเมื่อคุณไปถึงแน่นอน ทั้งธรรมชาติ ป่า ภูเข่ แม่น้ำ ฮิลใจได้ดีที่สุดกันไปเลย

คุณสามารถติดตาม ข้อมูลอัพเดตต่างๆ ได้ที่ https://thaioffer.net เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลข่าวสารดีๆ