วิธียืดอายุการใช้งาน Router WiFi ให้อยู่กับเราได้นานขึ้น Router WiFi ถือเป็นอุปกรณ์ที่หลายๆบ้านมีกัน เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้กระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต และมีราคาที่ค่อนข้างสูงทีเดียวหากเป็นยี่ห้อที่มีการรับประกัน และมีมาตรฐานยิ่งมีราคาที่ค่อนข้างสูง เรามาดูวิธีที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเจ้าตัว Router WiFi กันดีกว่าว่ามีอะไรที่จะช่วยบ้าง

 

วิธียืดอายุการใช้งาน Router WiFi ให้อยู่กับเราได้นานขึ้น

1.ตำแหน่งที่ติดตั้งต้องไม่ร้อนจัด และไม่มีอะไรมาปิดช่องระบายความร้อนของตัวเครื่อง 

การเลือกตำแหน่งที่ติดตั้ง Router WiFi นั้นค่อนข้างสำคัญมากทีเดียวนอกจากจะเลือกติดตั้งที่สะดวกในการใช้งานแล้ว หากตำแหน่งติดตั้งไม่ดี ร้อนมากเกินไป อากาศถ่ายเทไม่สะดวกนั้นจะส่งผลต่ออายุการใช้งาน Router WiFi ของเราแน่นอน

 

วิธียืดอายุการใช้งาน Router WiFi ให้อยู่กับเราได้นานขึ้น

2.ใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อไฟฟ้าที่ได้มาตรฐาน

อุปกรณ์เชื่อมต่อไฟฟ้า หรือปลั๊กไฟถือเป็นตัวแปรอีกตัวที่สำคัญควรใช้ปลั๊กไฟที่ได้มาตร เพื่อป้องกันปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร หรือเกิดไฟฟ้าขัดข้องต่างๆ ซึ่งอาจจะทำให้ Router WiFi ของเราพังได้

 

วิธียืดอายุการใช้งาน Router WiFi ให้อยู่กับเราได้นานขึ้น

3.ปิด Router WiFi บ้างเพื่อระบายความร้อน 

ควรปิด Router WiFi อย่างน้อยควรละสัปดาห์ 1-2 ครั้ง แน่นอนว่า Router WiFi ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้นาน หรือตลอดทั้งวัน แต่ก็ควรจะต้องปิดเพื่อให้ตัว Router WiFi ได้พักระบายความร้อนบ้าง เพราะฉนั้นเมื่อไม่ได้ใช้งานอินเตอร์เน็ตแล้ว ควรปิดพักตัว Router บ้างในบางวัน เพื่อเป็นการพักการใช้งานและยืดอายุการใช้งานของตัว Router นั้นเอง

 

วิธียืดอายุการใช้งาน Router WiFi ให้อยู่กับเราได้นานขึ้น

4.ปิด และถอดปลั๊ก Router WiFi ในวันที่มีพายุเข้า 

ในวันที่ฝนตกหนัก หรือช่วงหน้าฝนควรปิด และถอดปลั๊ก Router WiFi เพื่อป้องกันเหตุการไม่คาดฝันไม่ว่าจะเป็นฟ้าผ่า ไฟดับ หรือไฟตก ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ Router WiFi ของเราเกิดความเสียหาย หรืออาจจะพังไปเลยก็ได้ จึงแนะนำให้ปิด และถอดปลั๊ก Router WiFi ในวันที่ฝนตกหนักๆ เพื่อยืดอายุการใช้งานนั้นเองค่ะ

 

วิธียืดอายุการใช้งาน Router WiFi ให้อยู่กับเราได้นานขึ้น

5.เลือกใช้ Router WiFi ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน

การเลือกใช้ Router WiFi ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน นอกจากจะเป็นการยืดอายุการใช้งานแล้วยังสร้างความสบายใจให้แก่ผู้ใช้งานได้อีกด้วย

 

Router ใส่ซิม โปรแรงรับลมหนาว Router WiFi ใส่ซิมจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง TP-link หรือ D-link ตอบโจทย์ทุกการใช้งานสำหรับคนยุคใหม่ ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรืออยู่หอก็ใช้ได้ ไม่ต้องเดินสายแลนให้ยุ่งยาก เพียงใส่ซิม และเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้เลย สำหรับใครที่ต้องการดูโปรเน็ตซิมสำหรับ Router ใส่ซิม สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอสซิมช้อป