วิธีง่ายๆ ออมเงินได้ทุกเดือน จัดการกับเงินเดือนยังไงให้มีเงินเก็บ

เงินเก็บถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆในชีวิตของเรา บางคนก็มีครอบครัวที่คอยซัพพอร์ตเป็นอย่างดี แต่บางคนก็ต้องพึ่งพาตนเอง แต่พอถึงในช่วงของวัยทำงานครอบครัวก็ต่างจะหวังให้เราสามารถยืนได้ด้วยตนเอง มีงานประจำทำ สามารถหาเลี้ยงชีพด้วยตนเองได้ ดังนั้นการที่เราจะมีเงินเก็บ หรือเงินออมในช่วงของวัยทำงานั้น เราควรจะทำแบบไหนดี มาดูกันค่ะ

  • เก็บก่อนใช้ เริ่มจาก 10% ของรายได้ เช่นถ้าเรามีเงินเดือน 15,000 บาท เราจะแบ่งเก็บ 1,500 บาท ส่วนที่เหลือก็นำมาใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็นในแต่ละวัน
  • เปิดบัญชีเงินฝากประจำ เป็นการออมอีกหนึ่งวิธีที่ดีมากๆ ซึ่งการฝากประจำจะเป็นการฝากเงินเท่าๆกันในทุกๆเดือน ตามระยะเวลาที่กำหนด ไม่สามารถถอนเงินมาใช้ก่อนได้ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เรามีเงินออมเป็นที่แน่ๆ
  • ตั้งค่าหักเงินอัตโนมัติ เรามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างในแต่ละเดือน สามารถแยกค่าใช้จ่ายและตั้งให้บัญชีหักอัตโนมัติไว้ได้เลย เพื่อเราจะได้จ่ายได้ตรงเวลา ไม่ต้องชำระค่าธรรมเนียมล่าช้าอีกด้วย
  • สะสมแบงค์ 50 บาท เป็นวิธีที่หลายคนกำลังทำอยู่ในขณะนี้ อย่างที่เรารู้กันว่าธนบัตรแบงค์ 50 บาท จะมีจำนวนน้อยกว่าแบงค์อื่นๆ ดังนั้นการที่เราจะเก็บแบงค์ 50 อาจจะไม่มีผลกระทบต่อเรามากเท่าไหร่
  • หยอดกระปุก เราจะเริ่มจากการเก็บเงินเหรียญที่ไม่ค่อยได้ใช้ กระปุกออมสินถือเป็นแรงบันดาลใจที่ดีอย่างยิ่งในการออมเงิน ยิ่งถ้าเราหากระปุกแบบใสนี่บอกเลย เราจะขยันหยอดเหรียญมากๆ

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดตใหม่ๆ ได้ที่ www.thaioffer.net เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดีๆ