วิธีออมเงิน saving money แบบฉบับคนยุคใหม่ เก็บเงินไม่เก่ง ทำตามได้เลย ปัจจุบันนี้การออมเงินถือว่าเป็นเรื่องที่ยากอยู่พอสมควร ปัญหาที่หลายๆคนจะพบเจอนั่นก็คือ ออมเงินไม่อยู่ เก็บเงินไม่ได้ และปัญหาต่างๆอีกมากมาย หากเมื่อไหร่ที่เราไม่มีเงินออม เวลาจำเป็นที่ต้องใช้ มันจะทำให้เราเริ่มต้นการกู้ยืม การออมเงินจึงจำเป็นมากๆ วันนี้ tahioffer มีวิธีการออมเงินฉบับคนยุคใหม่ เริ่มต้นด้วยสิ่งง่ายๆมาดูกันค่ะ

1. การตั้งเป้าหมายการออม

การตั้งเป้าหมาย หรือวัตถุประสงค์สำคัญมากๆ เราจะออมเพื่ออะไร ต้องการสิ่งไหน แต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป เช่น บางคนอยากจะซื้อบ้าน ซื้อรถ เก็บไว้ใช้ในยามเกษียณ เก็บไว้ท่องเที่ยว หากเรามีเป้าหมายในการออมแล้ว จะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจหรือกำลังใจในการออมเงินนั่นเอง

2. กำหนดเงินออม

เมื่อเราตั้งเป้าหมายไว้แล้ว ต่อมาเรามากำหนดเงินในการออมกันค่ะ ว่าเราจะออมเท่าไหร่ในแต่ละเดือน จากการแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ คือการออมเงินอย่างน้อย 10% ของรายได้ในแต่ละเดือน แต่เราก็สามารถออมได้มากกว่านั้นตามกำลังและความสามารถของเราเอง

3. หาวิธีออมเงิน

วิธีหรือแนวทางในการออมเงินมีมากมายเลยค่ะ เช่น การตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น หางานพิเศษ ตั้งหรือแยกบัญชีไว้ใช้สำหรับเก็บออมเงิน ตั้งระบบหักเงินออมอัตโนมัติจากบัญชีหลัก

4. วินัยในการออม

การออมสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ “วินัย” เราจะต้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะเก็บออมให้ได้ตามเป้าหมายแม้ว่าจะมีข้อจำกัด หรืออุปสรรคใดๆก็ตาม เราจะต้องใช้คำว่าวินัยให้แข็งแกร่ง

5. ออมอย่างสม่ำเสมอ

เราควรที่จะตรวจสอบการออมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูว่าเงินออมของเราเป็นไปตามเป้าหมายหรือไม่ หากยังไม่ถึงเป้า แต่ใกล้ถึงเวลาที่จะต้องใช้เงินออมตามที่เราตั้งไว้ ควรหาวิธีออมเงินให้มากยิ่งขึ้น

การออมเงินสำหรับคนรุ่นใหม่จะไม่ยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณมีวินัยในตนเอง การวางแผนที่ดี แค่นี้ก็สามารถมีเงินออมเป็นก้อน เริ่มต้นออมกันได้ตั้งแต่วันนี้ เพื่อที่เราจะถึงเป้าหมายกันได้เร็วยิ่งขึ้นกันค่ะ

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดตใหม่ๆ ได้ที่ www.thaioffer.net เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดีๆ