10 ที่เที่ยวภาคกลาง Travel Central region พิกัดเชคอิน ภาคกลางเป็นพื้นที่ราบลุ่ม เป็นแหล่งปลูกข้าวและพืชพันธุ์อื่นๆ สมเป็นฉายา “อู่ข้าวอู้น้ำของประเทศไทย” และมีแหล่งโบราณสถานมากมาย ซึ่งทั้งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ มีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมและศิลปะ บ่งบอกถึงการเป็นเมืองเก่าที่แสนรุ่งเรือง ซึ่งส่งผลต่อประเพณีวัฒนธรรมงดงามจนมาถึงทุกวันนี้ อีกทั้งภาพวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ชวนให้นักท่องเที่ยวไปเยือนได้ทุกฤดูกาล วันนี้ thaioffer ขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวภาคกลาง ถือเป็นจุดเชคอินที่ทุกคนจะพลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

1.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

ภาพจาก : kapook.com

ภาพจาก : kapook.com

สังขละบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าเป็นฤดูฝนจะสวยเป็นพิเศษ เขียวขจี สายหมอกปกคลุมสะพานมอญและทิวเขา ทุกพื้นที่จะมีแต่ความเขียวสดชื่น แต่ถ้าฤดูหนาว อาจได้สัมผัสกับบรรยากาศของพระอาทิตย์ขึ้น และแสงสวยๆในยามเช้า มีสะพานมอญเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญ กลายเป็นสัญลักษณ์ของสังขละบุรี มีนักท่องเที่ยวมากมายนิยมมาเดินเพื่อชมบรรยากาศ รวมไปถึงวิถีชีวิตของชาวไทย และมอญที่เดินข้ามไปมาหากันที่สะพานแห่งนี้
พิกัด : ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

2.เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ

ภาพจาก : trueid.net

ภาพจาก : paimayang.com

เป็นพิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวบรวมมรดกทางวัฒนธรรมจากทั่วประเทศ มีพื้นที่ทั้งหมด 800 ไร่ ออกแบบพื้นที่ให้เป็นแผนที่ประเทศไทย แบ่งออกเป็น 4 โซน ตามภูมิภาคของประเทศไทยนั่นเอง เลห่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นักเรียนและคณะครูไม่ควรพลาดที่นี่ นับว่าเป็นการเรียนรู้นอกสถานที่ที่ให้ประโยชน์ทางการศึกษาได้เป็นอย่างมาก
พิกัด : ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

3.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ภาพจาก : paapaii.com

ภาพจาก : tripgether.com

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรี ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หรือกางเต้นท์ริมเขื่อน และมีอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมคือ การนั่งเรือหางยาวชมทัศนียภาพบริเวณอ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน โดยเฉพาะช่วงยามเย็นพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศจะงดงามมากๆ
พิกัด : ต.แก่งกระจาน อ.แกงกระจาน จ.เพชรบุรี

4.วัดไชยวัฒนาราม จ.พระนครศรีอยุธยา

ภาพจาก : dasta.or.th

ภาพจาก : www.silpa-mag.com

วัดสวยโบราณสถานแห่งกรุงเก่า สร้างขึ้นโดยพระเจ้าปราสาททอง เป็นวัดที่มีความสำคัญมากๆ เพราะเป็นวัดที่บำเพ็ญพระราชกุศลของพระมหากษัตริย์สืบต่อมาหลังจากนั้นทุกพระองค์ และยังเป็นสถานที่ถวายพระเพลิงพระศพพระบรมวงานุวงศ์หลายพระองค์อีกด้วย สถาปัตยกรรมส่วนหนึ่งมาจากนครวัด แนะนำให้มาเที่ยวช่วงเวลา 19.30 น. นะคะ เพราะทางอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จะมีการส่องไฟชมโบราณสถานที่สวยงาม ทำให้น่าตื่นตาตื่นใจเพิ่มขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว
พิกัด : ต.บ้านป้อม อ.เมืองพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

5.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ภาพจาก : checkinchill.com

ภาพจาก : sanook.com

สวนผึ้งจะเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน มีอากาที่บริสุทธิ์เย็นสบาย ยิ่งถ้าเป็นฤดูหนาวเทียบกับภาคเหนือได้เลย มีชาวกระเหรี่ยงอาศัยอยู่แต่ดั้งเดิม ทำอาชีพล่าสัตว์ หารังผึ้ง ที่นี่มีรังผึ้งขนาดใหญ่อยู่เป็นจำนวนมาก เป็นที่มาของคำว่า “สวนผึ้ง” จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในอันดับต้นๆ เป็นเมืองเล็กๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก มีทั้งร้านคาเฟ่ให้ถ่ายภาพมากมาย มีฟาร์มแกะ อีกทั้งยังมีร้านค้าและตลาดให้เที่ยวชมอีกเยอะแยะมาก
พิกัด : ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

6.ตลาดร่มหุบ จ.สมุทรสงคราม

 

ภาพจาก : 60เส้นทางความสุข.com

ภาพจาก : blogspot.com

ตั้งขายอยู่ริมทางรถไฟใกล้สถานีรถไฟแม่กลอง ความยาวตลาดประมาณ 100 เมตร มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามากมายที่มาวางของขายบนพื้นติดกับรางรถ หากเวลารถไฟมาก้จะต่างพากับหุบร่มและเก็นสินค้าภายในพริบตา เป็นที่มาของชื่อตลาดร่มหุบนั่นเอง บรรยาดกาศเต็มไปด้วยความตื่นเต้น เป็นความอะเมซิ่งของเมืองไทยไปอีกอย่าง
พิกัด : ต.แม่กลอง อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม

7.ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

ภาพจาก : ท่องทั่วไทย.com

ภาพจาก : ท่องทั่วไทย.com

ตลาดน้ำที่มีอายุเก่าแก่นับร้อยกว่าปีของเมืองไทย ซึ่งมีชื่อเสียงไปไกลถึงต่างประเทศ ตลาดจะเริ่มค้าขายช่วงเวลา 08.00-13.00 น. มีสินค้าให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมาย ทั้งของกิน ของใช้ ของฝาก ของที่ระลึก รวมไปถึงสินค้าหัตถกรรม ซึ่งก็จะเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เป็นตลาดน้ำที่มีมนต์ขลังเพราะเป็นวิถีชีวิตของพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่แถวนั้น
พิกัด : ตลาดน้ำดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

8.ล่องเรือ แม่น้ำเจ้าพระยา จ.กรุงเทพมหานคร

ภาพจาก : tourthailandbooking.com

ภาพจาก : newdavich.in.th

สำหรับสายเที่ยวที่ชื่นชอบ บรรยากาศ แสง สี เสียง แนะนำมากๆเลยค่ะ ร่องเรือพร้อมดินเนอร์อาหารค่ำ ชมวิวแสงไฟของสะพาน บรรยากาศแห่งความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา และสถานที่ต่างๆบริเวณริมน้ำ ทำให้ได้เห็นความสวยงามของกรุงเทพฯในยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี

9.Dream World จ.ปทุมธานี

ภาพจาก : th.trip.com

ภาพจาก : bangkokbiznews.com

สวนสนุกยอดฮิตตลอดกาล อยู่ไม่ไกลจากตัวกรุงเทพฯ เป็นที่เที่ยวเอาใจเด็กๆ สายเที่ยวแบบครอบครัว พาลูกๆไปพักผ่อนคลายเครียด และยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น จุดถ่ายรูปที่หลากหลายมุม เต็มอิ่มไปกับการแสดงที่สุดอลังการ
พิกัด : ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

10.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม จ.กรุงเทพมหานคร

ภาพจาก : kapook.com

ภาพจาก : cbtthailand.dasta.or.th

เราจะเรียกกันทั่วไปว่า วัดพระแก้ว เป็นวัดอารามหลวงในเขตพระราชฐาน อีกหนึ่งที่เที่ยวที่เป็น Unseen ของประเทศไทย รวบรวมความสวยงามและประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนาน สถาปัตยกรรมอันวิจิตรบรรจง การเดินทางตอนนี้ก็สะดวกสบายมากๆ

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดตใหม่ๆ ได้ที่ www.thaioffer.net เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดีๆ