10 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ Travel Southern ที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมาถึง ภาคใต้เรียกได้ว่าเป็นสถานที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยท้องทะเลอันกว้างใหญ่ และหาดทราย ขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงามจนทำให้โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ นักท่องเที่ยวต่างพากันหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวที่ภาคใต้ สำหรับใครที่ผ่านมาทางภาคใต้ แอดมินอยากจะแนะนำให้ลองแวะเที่ยวดูนะคะ รับรองประทับใจแน่นอน วันนี้เราคัดแบบเน้นๆ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณมาถึงแล้วต้องแวะให้ได้

1.เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

ภาพจาก : trip.com

ภาพจาก : kapook.com

สัญลักษณ์ของเกาะหลีเป๊ะ คือหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าสดใส ประการังสุดสวยใต้ท้องทะเล มีแหล่งที่พักท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงาม และยังมีกิจกรรมทางน้ำอีกมากมาย เช่น พายเรือคายัค พายเรือแคนู ว่ายน้ำ ดำน้ำตามเกาะต่างๆ ในระแวกใกล้เคียง มีถนนคนเดินบนเกาะ นับว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดคึกคักให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นเพลินๆ แถมยังได้สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนบนเกาะที่น่ารัก เรียกได้ว่าสิ่งเหล่านี้คือเสน่ห์ของที่นี่เลยก็ว่าได้
พิกัด : อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล จ.สตูล

2.คลองสองน้ำท่าปอม จ.กระบี่

ภาพจาก : wearekrabi.com

ภาพจาก : wearekrabi.com

เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยความอุดมสมบรูณ์สวยงาม ที่เที่ยวลับอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่มีความอันซีนสุดๆ มีต้นน้ำเป็นน้ำผุดบนเขาช่องพระแก้ว ปลายทางของน้ำในคลองนี้จะออกสู่ทะเลอันดามัน ตอนที่น้ำทะเลลง น้ำจืดจากคลองจะไหลลงสู่ทะเล ทำให้คลองนี้กลายเป็นคลองน้ำจืด น้ำในคลองใสราวกับกระจก สีเขียวอมฟ้า เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งทะเลสาบมรกตที่สวยงาม
พิกัด : ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

3.เกาะพยาม จ.ระนอง

ภาพจาก : 9aooddytravel.com

ภาพจาก : cbtthailand.dasta.or.th

เกาะพยาม มีทะเลใส ท้องฟ้าสวย หาดทรายขาว จนได้ชื่อว่าเป็นมัลดิฟส์เมืองไทย นับว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางตอนใต้ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันว่าจะต้องหาโอกาสเดินทางมาที่นี่สักครั้ง เสน่ห์ของเกาะแห่งนี้คือ ความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะมากๆสำหรับคนที่ต้องการหนีความวุ่นวายมาชาร์ตพลังชีวิต
พิกัด : ต.เกาะพยาม อ.เมืองระนอง จ.ระนอง

4.เกาะสิมิลัน จ.พังงา

ภาพจาก : loveandaman.com

ภาพจาก : leelawadee.holiday

ได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำอีกแห่ง ชายหาดสีขาวเนื้อละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล แนวประการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเลหลากหลายสายพันธุ์ ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน จะเป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด
พิกัด : ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา

5.เขาสก เขื่อนรัชประภา จ.สุราษฎร์ธานี

ภาพจาก : thaitoptour.com

ภาพจาก : pantip.com

เขื่อนรัชประภา หรือที่เรารู้กันคือ “เขื่อนเชี่ยวหลาน” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่เรียกขานกันว่ากุ้ยหลินแห่งเมืองไทย โดดเด่นด้วยทะเลสาบอันกว้างใหญ่ไพศาล ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูน เกาะเล็กเกาะน้อย และผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ สามารถนั่งเรือเที่ยวชมความเงียบสงบโดยรอบเขื่อน จนทำให้เกิดความงดงามตราตรึงหัวใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก นอกจากความสวยงามแล้ว ยังสร้างคุณประโยชน์ให้กับชาวบ้านและชาวประมงในระแวกนั้นไว้มากมาย
พิกัด : บ้านเชี่ยวหลาน ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี

6.เกาะลันตา จ.กระบี่

ภาพจาก : bangkokair.com

ภาพจาก : triplanta.com

เป็นเกาะขนาดใหญ่มีผู้คนอาศัยมามากกว่าร้อยปี คงความสวยงามของหาดทรายและน้ำทะเลที่สะอาด อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตของชาวเกาะแบบดั้งเดิม มีทั้งชาวไทยพุทธ ชาวไทยจีน ชาวไทยมุสลิม และชาวไทยใหม่(ชาวเล) อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ผสานกับความเจริญทางด้านหัวเกาะแถบท่าเรือและชายหาดฝั่งตะวันตก ซึ่งคึกคักด้วยนักท่องเที่ยว การมาเยือนเกาะลันตาจึงได้ท่องเที่ยวหลายบรรยากาศในคราวเดียวกัน
พิกัด : ต.เกาะลันตาน้อย อ.เกาะลันตา จ.กระบี่

7.หาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต

ภาพจาก : kapook.com

ภาพจาก : matichon.co.th

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตประจำจังหวัดภูเก็ตของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นิยมไปถ่ายรูปบนชายหาดสวยๆ คู่กับเครื่องบินใกล้ๆกัน หาดไม้ขาวนับว่าเป็นชายหาดที่ยาวที่สุดของจังหวัดภูเก็ต โดยแนวของหาดนั้น จะต่อจากหาดในยางผ่านสนามบินมาเรื่อยๆ ส่วนใหญ่แล้วที่นี่จะนิยมมาถ่ายรูปคู่เครื่องบิน กับนอนชิวๆริมชายหาดเท่านั้น ไม่นิยมลงเล่นน้ำ เพราะบริเวณนี้น้ำค่อนข้างลึก ชายหาดแคบและตื้น ทำให้ไม่ปลอดภัย นอกจากที่นี่จะมีหาดทรายที่ขาวละเอียดแล้ว ยังเป็นแหล่งจักจั่นทะเลของภูเก็ตอีกด้วย
พิกัด : ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

8.เสม็ดนางชี จ.พังงา

ภาพจาก : phangngapao.go.th

ภาพจาก : cbtthailand.dasta.or.th

จุดชมวิวเสม็ดนางชี นับว่าเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดในจังหวัดพังงาเลยก็ว่าได้ ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขาใหญ่สุดตระกาลตา การก่อตัวขึ้นของหินปูนที่น่าตื่นตาตื่นใจนับร้อยและเกาะเล็กๆมากมาย พร้อมด้วยหน้าผาหินปูนที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำทะเลสีฟ้าเพื่อสร้างหมู่เกาะมหัศจรรย์
พิกัด : คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

9.เกาะปอดะ จ.กระบี่ภาพจาก : tourismthailand.org

ภาพจาก : reviewpromote.com

เกาะปอดะ เป็นเกาะที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์-หมู่เกาะพีพี มีชายหาดค่อนข้างยาว มีหาดทรายที่ขาวละเอียด นำทะเลใสมากๆ เหมาะกับการเดินเล่น พักผ่อนชิวๆ บรรยากาศรอบๆค่อนข้างเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน เป็นบริเวณที่มีภูเขาหินรูปใบเรือตั้งอยู่ ไฮไลท์ของเกาะปอดะ ก็คือการมาชมทะเลแหวกที่อยู่ใกล้ๆเกาะ ซึ่งควรที่มาในช่วงเวลาน้ำลงต่ำที่สุดของวัน โดยช่วงที่เหมาะมาชมทะเลแหวกนั้นจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมนั่นเอง
พิกัด : ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

10.หาดสมิหลา จ.สงขลา

ภาพจาก : th.trip.com

ภาพจาก : hatyaifocus.com

ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของที่เที่ยวหาดใหญ่ มีรูปปั้นนางเงือกที่ประดับอย่างโดดเด่นที่โขดหิน นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งก็คือ รูปปั้นแมวและหนู ที่เป็นตัวแทนของเกาะใกล้ๆ นั่นก็คือ เกาะแมว และเกาะหนู รอบบริเวณมีป่าสนให้ความร่มรื่นแก่ผู้คนที่มาพักผ่อน บรรยากาศรอบๆจะเงียบสงบ พักผ่อนชมวิว ลงเล่นน้ำได้แบบชิวๆ
พิกัด : ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารอัพเดตใหม่ๆ ได้ที่ www.thaioffer.net เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดีๆ