ทะเลสวย ที่คุณไม่ควรพลาด ในประเทศไทย หลายคนที่ให้ความสำคัญกับการพักผ่อน “ทะเล” จะมาเป็นอันดับต้นๆ ของถานที่เที่ยวที่คุณเลือก การเที่ยวทะเลจะเป็นเยียวาจิตใจ นั่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งแล้วทำให้ผ่อนคลาย ลดความเหนื่อยล้าและความเครียดที่มาจากชีวิตประจำวันได้ สีฟ้าของน้ำทะเล สร้างความรู้สึกปลอดโปร่ง ความกว้างขวางของทะเลทำให้เรารูมีอิสระภาพ ยิ่งแสงพระอาทิตย์ตอนลับขอบฟ้ายิ่งทำให้เรารู้สึกอบอุ่น ทะเลจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

วันนี้ thaioffer จะพามาเที่ยวทะเลในไทย บอกได้เลยว่าทะเลยไทย ไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน คุณต้องเก็บให้ครบทุกสถานที่ด้วยนะเพื่อจะได้ไม่ตกเทรน มาเริ่มกันเลยค่ะ

1. หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

หมู่เกาะสิมิลัน สรวงสวรค์แห่งทะเลใต้อุดมไปด้วยชีวิตน้อยใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปะการัง หมู่ปลา น้ำใสราวกับกระจก แถมยังมีหาดทรายที่ขาวสะอาด มีชื่อเสียงทางด้านที่มีแหล่งน้ำลึก ติดอันดับ 10 ใน 10 ของโลก และยังมีภาพหินเรือใบเป็นภาพสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ที่เกาะ8 (สิมิลัน) มีความงดงามาก ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยก็ว่าได้
ที่อยู่ : 93 ม.5 บ้านทับละมุ ถ.เพชรเกษม ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา 82210
โทร : (+66) 07645 3272

2. หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา

หมู่เกาะสุรินทร์ ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันและอยู่ติดชายแดนพม่า มีพื้นที่เป็นป่าสงวน มีทิวทัศน์ทางทะเลที่สวยงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นเรื่องความงามใต้ท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นปะการังนานาชนิด และฝูงปลาหลากหลายชนิดเช่นเดียวกัน
ที่อยู่ : ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา 82150
โทร : (+66) 07647 2146

3. เกาะตาชัย จ.พังงา

เกาะตาชัย จะอยู่ตอนเหนือสุดของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เน้นเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ชายหาดทรายขาวเม็ดละเอียด เนื้อทราบจะนุ่มมาก เกาะตาชัยจะมีช่วงเวลาปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติเป็นระยะเวลา 6 เดือน ก่อนที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกครั้ง แถมยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวอีกมากมายเช่น เดินป่าเข้าไปดูปู “ปูไก่” จะอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด มีก้ามสีดำเหลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ รวมไปถึงเป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่ทอดตัวยาวขนานกับหาด ซึ่งที่นี่เป็นทะเลที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย
ที่อยู่ : ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา
โทร : (+66) 07645 3272

4.อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล

อุทยานแห่งชาติตะรุเตา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อยากจะมาพักผ่อนหย่อนใจ ชื่นชมธรรมชาติที่นี่ เป็นศูนย์รวบรวมความงามที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ทั้งบนเกาะและใต้ผืนน้ำ ความอุดมสมบูรณ์ของตะรุเตาทำให้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิด อีกทั้งใต้สมุทรก็ยังอุดมไปด้วยปะการังที่มีสีสันสวยสดจนเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลก
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ต.ปากน้ำ ต.ละงู จ.สตูล 91110
โทร : (+66) 07478 3597

5. อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตนธารา หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตนธารา หมู่เกาะพีพี พื้นที่ส่วนใหญ่ครอบคลุมด้วยทะเลอันดามัน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นยุคบุกเบิกการเดินทางมาเที่ยวทะเลเลยก็ว่าได้ค่ะ มีความสวยงามแปลกตา รอบๆเกาะอุดมไปด้วยหมู่ปะการัง หาดทรายขาวสะอาดตาเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แวดล้อมด้วยภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตา ตั้งตะหง่านอย่างโดเด่น เบื้องหน้าเป็นชายหาดขาวพร้อมกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต ยามเย็รบรรยากาศจะโรแมนติกมากๆ เป็นอีกจุดที่รับชมพระอาทิตย์ตกดินแบบประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่ะ
ที่อยู่ : 79 ม.5 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ 811080
โทร : (+66) 07566 1145 (ที่ทำการอุทยานฯ) , (+66) 075656150 (บ้านพัก)

6. เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต

เกาะราชาใหญ่ จะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ต มีธรรมชาติที่อุดมสมบรูณ์ บริเวณชายหาดบนเกาะมีทรายละเอียดขาวสะอาด น้ำทะเลใส มีพื้นที่ราบและเนินเขาที่มีความสูงไม่มากนัก มีชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะราวๆประมาณ 16 ครอบครัว ประกอบอาชีพทำสวนมะพร้าวและสวนผลไม้ พื้นที่ราบที่ติดทะเลส่วนใหญ่จะมีนักลงทุนมาพัฒนาเป็นที่พัก รอบๆเกาะมีหาดเล็กๆอยู่หลายจุด เป็นบรรยากาศชิวๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก
ที่อยู่ : ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83130
โทร : –

7. เกาะห้อง จ.กระบี่

เกาะห้อง ทะเลสีเขียวมรกต ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เกาะเหลาปิเละ” บรรยากาศรอบสวยงามมาก โอบล้อมด้วยผืนน้ำทะเลสีคราม เป็นแหล่งพิกัดดำน้ำดูปะการังยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จุดที่เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนคือ อ่าวบิเละ มีลักษณะเป็นหาดทรายโค้งรูปนกบิน มองเห็นฝูงปลาเล็กๆแหวกว่ายอยู่ทั่วผืนน้ำ และการดำน้ำดูปะการังของที่นี่จัดอยู่ในสถานที่สวยงามติด 1 ใน 10 ของโลกอีกด้วย
ที่อยู่ : 2/2 ม.2 ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ 81110
โทร : (+66) 07568 2068

8. เกาะไข่นอก จ.พังงา

เกาะไข่นอก รับลมทะเล เป็นเกาะที่มีขนาดเล็ก ลักษณะคล้ายรูปไข่ดาว อุดมไปด้วยปลานานาชนิด ปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาพักผ่อน รับลมทะเล ดำน้ำดูปะการังได้ เกาะมีความสวยงามทางธรรมชาติ มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสจนามารถมองเห็นปลาหลากหลายชนิดที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำ ด้านหน้าเกาะมีชายหาดที่เหมาะแก่การนอนอาบแดดเป็นอย่างมาก สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ และจะต้องระมันระวังคลื่นในบางวัน อีกทั้งบนเกาะยังมีร้านอาหารพร้อมเครื่องดื่มง่ายๆไว้บริการลูกค้าอีกด้วย
ที่อยู่ : ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา 83000
โทร : –

9. เกาะหมาก จ.ตราด

เกาะหมาก เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในท้องทะเลตราด มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบส่วนมะพร้าว โดยรอบอ่าวเป็นชายหาด ทะเลยใสที่สวยงามอีกทั้งมีหมู่เกาะใกล้ๆ ยังมีปะการังหลากหลายายพันธุ์ที่สวยงามเหมาะแก่การมาท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหลายแห่ง บรรยากาศโยรอบเงียบสงบเป็นอีกจุดที่น่ามาพักผ่อนเป็นอย่างมาก
ที่อยู่ : ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด 23000
โทร : 0 3959 7259

อ่านรีวิวจบแล้ว เก็บเสื้อใส่กระเป๋าเดินทางจองที่พักกันด่วน ทะเลแต่ละที่คือสายท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ แต่ละที่คือไฮไลส์แบบเด็ดๆทั้งนั้น ลงวันลาพักร้อนด่วนๆ

คุณสามารถติดตาม ข้อมูลอัพเดตต่างๆ ได้ที่ https://thaioffer.net เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลข่าวสารดีๆ